Ứng dụng công nghệ Laser UV làm sạch Deflashing của Chip IC điện tử.

Trong ngành điện tử Bán dẫn, làm sạch Bavia ( Deflashing)  của chip IC được xem là tiêu chuẩn, yếu tố quan trong hàng đầu. Tuy nhiên, các phương pháp làm sạch Bavia trên CHIP IC cũ thường dễ làm hỏng mạch điện tử bên trong IC,  gây hại hoặc biến dạng chip IC.  Với công nghệ Laser UV tiến tiến như hiện nay, các thao tác làm sạch Deflashing trên IC trở nên dễ dàng và nhanh chóng mà vẫn không ảnh hưởng đến chức năng, chi tiết của các bộ phận này.

1, Deflasshing  trên chip Điện tử là gì?

Deflashing hay còn gọi là Bavia, đây là các vật liệu thừa bám trên các sản phẩm cần phải được loại bỏ.  Bavia được hình thành do rò rỉ vật liệu giữa hai bề mặt của khuôn hoặc do nét đứt giữa các đường gờ của khuôn. Các bavia trên chip điện tử nếu không được làm sạch sẽ ảnh hưởng đến chức năng, hoạt động của các cấu trúc dây dẫn. Các Bavia dính trên các dây dẫn có thể ảnh hưởng đến chức năng, hoạt động cũng như ức chế quá trình tản nhiệt của các bo mạch.


Ứng dụng công nghệ Laser UV làm sạch Deflashing của Chip IC điện tử

Mẫu CHIP IC trước và sau khi được

2,  Ưu điểm của Phương pháp làm sạch IC bằng công nghệ cắt UV Laser.

Sử dụng Công nghệ cắt UV Laser trong ngành điện tử  được coi là giải pháp an toàn hữu hiệu trong việc xử lý, loại bỏ và làm sạch IC. Công nghệ cắt này hoạt động dựa vào thiết bị quét nhanh chóng và linh hoạt giúp tương tác chặt chẽ với quy trình kiểm tra chức năng trước đó. Theo đó,  Công nghệ Laser UV được dùng để xác định các cấu trúc bên trong bo mạch, phân tích lỗi và loại bỏ các bavia dư thừa một cách an toàn, hiệu quả.

So với các phương pháp loại bỏ Bavia bằng công nghệ đốt hóa học hoặc các phương pháp khác, công nghệ UV Laser có các ưu điểm vượt trội sau:

  • Độ chính xác cao cho phép tránh tiếp xúc với các bề mặt ngoài ý muốn
  • Tránh làm hỏng các mạch bên trong chip điện tử.
  •  Cho phép xử lý hiệu quả các Bavia thừa  mà khung dẫn không bị biến dạng.
  • Cắt vật liệu nhanh chóng không để lại bụi bẩn trong quá trình cắt.
  • Nét cắt nhỏ, mịn và ít gây nhám bề mặt hơn so với các phương pháp cắt trước đây.
  • Có thể cắt được trên nhiều chất liệu và độ dày khác nhau.
  • Hạn chế độ hao mòn, đảm bảo quá trình cắt liên tục.
  • Độ lệch chùm tia laser với bộ đầu quét Galvo giúp laser có thể cắt được những đường nét cực kỳ phức tạp, dễ dàng lập trình.

Ứng dụng công nghệ Laser UV làm sạch Deflashing của Chip IC điện tử

Một số ứng dụng tiêu biểu của máy cắt Laser UV trong ngành điện tử.

Với các ưu điểm vượt trội trên, công nghệ cắt Laser UV đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho ngành điện tử  hiện nay. Có máy cắt Laser, quy trình làm việc đã được đơn giản hóa, tiết kiệm tối đa thời gian cho quá trình xử lý, nâng cao năng suất và lợi nhuận cho các nhà sản xuất.

Hãy để Namson Laser chúng tôi mang đến cho quý khách hàng các giải pháp Laser hoàn hảo.

Mọi chi tiết tư vấn về sản phẩm Máy cắt/khắc Laser UV trong ngành điện tử vui lòng liên hệ:

Tell: 0909961715